CÁ NGỪ NGÂM DẦU

Cá ngừ rất giàu protein và các khoáng chất như canxi, phốt pho, kali, selen và magiê. Các loại vitamin như Vitamin như Vitamin A, Vitamin D, Vitamin K, Niacin, Vitamin B12, Choline và Folate và các axit amin Lysine cũng được tìm thấy nhiều trong loại cá này.  Đây cũng là nguồn cung cấp lượng lớn các axit béo Omega-3 và axit béo Omega-6 cũng như chất béo không bão hòa đơn.

 

Việc chọn mua cá tươi ngon và chế biến món ăn, và đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ và hoặc lúc bận rộn không có nhiều thời gian chế biến. Thì món CÁ NGỪ NGÂM DẦU NTR là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bữa cơm gia đình giàu dinh dưỡng và thơm ngon.

 CÁ NGỪ NGÂM DẦU NTR

Nguyên liệu chính họ cá ngừ, dầu nành, và tinh bột biến tính giúp cho món ăn có độ sệt hấp dẫn.

Cá tươi được chọn lựa kỹ, làm sạch, bỏ xương và cho vào nồi hầm (công nghệ từ Nhật Bản) hầm chính mềm, nhưng không bỡ thịt, vẫn giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng trong từng thớ thịt.

Cùng với nước sốt dầu (dầu nành), mượt mà không quá béo, giàu dinh dưỡng giúp cơ thể hấp thụ trọn vẹn các vitamin trong cá.

Gia vị vừa đủ, không quá ngọt, không quá nhạt. Tạo sự thơm ngon tròn vị.

CÁ NGỪ NGÂM DẦU NTR thích hợp cho trẻ nhỏ không ngại mắc xương cá, thích hợp với bữa ăn gia đình, hoặc những buổi đi dã ngoại, đi công tác, hoặc bữa ăn tại văn phòng. Ăn kèm với rau sống, bánh mì hoặc cơm.

Mở ra dùng ngay, và ngon hơn khi hâm nóng.

Sản phẩm không sử dụng chất bảo quản. Dùng ngay sau khi mở hộp, và không chừa lại phần thừa.

Chú ý: không hâm nóng nguyên hộp bằng lò vi sóng. Sẽ gây nổ vì vỏ hộp kim loại.

Hướng dẫn hâm nóng bằng lò vi sóng: Mở hộp cho hết sản phẩm ra chén thuỷ tinh hoặc chén sứ, dùng màng nhựa thực phẩm bọc lại, và cho vào lò vi sóng. Hâm ở nhiệt độ và thời gian vừa phải.

6 lợi ích của cá ngừ

 

1. Giảm cân

Được coi là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể con người, cá ngừ thực sự là một trợ thủ đắc lực trong việc giảm cân. Sinh trưởng trong môi trường đại dương, loài cá này đặc biệt sạch, giàu protein và các chất dinh dưỡng như: DHA, Omega-3, EPA, taurin, …

Tuy nhiên, loại thực phẩm này lại chứa rất ít chất béo và calo, chính vì thế ăn cá ngừ không chỉ giúp duy trì vóc dáng mà còn cung cấp, cân bằng các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cá ngừ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho những ai muốn có một thân hình thon gọn.

2. Bổ mắt

Trong cá ngừ rất giàu Omega-3, giúp ngăn ngừa và chữa lành chứng khô mắt và ngăn chặn mắt khỏi tình trạng thoái hóa điểm vàng, giảm nguy cơ rối loạn mắt.

3. Ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch là hiện tượng thành động mạch bị xơ cứng, hẹp lại tắc cục bộ gây biến chứng nguy hiểm. Đây là một trong các nguyên nhân gây ra các bệnh như tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

Xơ vữa động mạch là một căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại, nó không xuất hiện ngay lập tức mà tích tụ dần dần theo thời gian. Căn bệnh này thường không có triệu chứng nào và là mối đe dọa nghiêm trọng với người cao tuổi Việc ăn cá ngừ đem lại hiệu quả bất ngờ trong việc giảm mức độ lipid trong máu, không chứa cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

4. Kích hoạt các tế bào não và thúc đẩy các hoạt động trong não

Trong cá ngừ có chứa rất nhiều DHA (Docosahexaenoic acid) – một acid béo rất quan trọng cho sự phát triển não, hệ thần kinh và võng mạc, thuộc nhóm các acid béo Omega-3. Do đó, ăn cá ngừ thúc đẩy sự tái sinh của các tế bào não, cải thiện và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ.

Phụ nữ mang thai vào 3 tháng giữa của thai kì nên bổ sung thêm cá ngừ cho thực đơn dinh dưỡng hàng ngày để thai nhi có thể phát triển trí não một cách toàn diện nhất.

5. Ngăn ngừa thiếu máu

Sắt là một nguyên tố không thể thiếu trong cơ thể con người, trong cá ngừ có chứa một lượng lớn sắt và B12 được cơ thể hấp thụ dễ dàng. Sử dụng cá ngừ làm nguyên liệu trong các món ăn hàng ngày sẽ bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

6. Bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan

Lượng DHA, EPA và taurine dồi dào có trong cá ngừ sẽ làm giảm lượng chất béo trong máu và thúc đẩy các tế bào gan phát triển. Hiện nay, chế độ dinh dưỡng không phù hợp cộng với áp lực công việc khiến con người dễ mắc các bệnh về gan, việc sử dụng cá ngừ không chỉ tăng cường chức năng gan mà còn bảo vệ nó tránh khỏi các tác nhân gây hại cho cơ thể.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN

ĐỐI TÁC
Copyright © 2017 Bản quyền thuộc về NTR Holding JSC