CÁ NỤC

Cá nục được biết đến như một loại cá có tác động rất tốt đến sức khỏe của con người. Cá nục nổi tiếng với những lợi ích sức khỏe tim mạch, giúp máu lưu thông tốt. Nó cũng rất giàu protein và các khoáng chất như canxi, phốt pho, kali, selen và magiê. Các loại vitamin như Vitamin như Vitamin A, Vitamin D, Vitamin K, Niacin, Vitamin B12, Vitamin C, Choline và Folate cũng được tìm thấy nhiều trong loại cá này.  Đây cũng là nguồn cung cấp lượng lớn các axit béo Omega-3 và axit béo Omega-6 cũng như chất béo không bão hòa đơn.

Việc chọn mua cá tươi ngon và chế biến món ăn, và đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ và hoặc lúc bận rộn không có nhiều thời gian chế biến, hoặc không có đủ điều kiện để ninh nhừ xương cá. Thì món CÁ SỐT CÀ NTR là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bữa cơm gia đình giàu dinh dưỡng và thơm ngon.

CÁ SỐT CÀ NTR

Nguyên liệu chính họ cá mòi (cá nục), và cà chua, và tinh bột biến tính giúp cho món ăn có độ sệt hấp dẫn.

Cá tươi được chọn lựa kỹ, làm sạch, ráo nước và cho vào nồi hầm (công nghệ từ Nhật Bản) hầm chính mềm xương cá, nhưng không bỡ thịt, vẫn giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng trong từng thớ thịt và da cá. Có thể ăn cả xương cá, giàu canxi.

Nước sốt từ cà chua sạch, và không thêm màu. Giữ nguyên trọn vị đậm đà.

Gia vị vừa đủ, không quá ngọt, không quá nhạt. Tạo sự thơm ngon trọn vị từ cá và cà chua.

Cá sốt cà NTR thích hợp cho trẻ nhỏ không ngại mắc xương cá, thích hợp với bữa ăn gia đình, hoặc những buổi đi dã ngoại, đi công tác, hoặc bữa ăn tại văn phòng. Ăn kèm với rau sống, bánh mì hoặc cơm.

Mở ra dùng ngay, và ngon hơn khi hâm nóng.

Sản phẩm không sử dụng chất bảo quản. Dùng ngay sau khi mở hộp, và không chừa lại phần thừa.

Chú ý: không hâm nóng nguyên hộp bằng lò vi sóng. Sẽ gây nổ vì vỏ hộp kim loại.

Hướng dẫn hâm nóng bằng lò vi sóng: Mở hộp cho hết sản phẩm ra chén thuỷ tinh hoặc chén sứ, dùng màng nhựa thực phẩm bọc lại, và cho vào lò vi sóng. Hâm ở nhiệt độ và thời gian vừa phải.

6 lợi ích của cá nục

1. Cá nục ngăn ngừa bệnh tim

Một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa bệnh tim là bạn nên bắt đầu một chế độ ăn uống có chứa nhiều axit béo omega 3. Đây là loài cá rất hiệu quả trong việc điều tiết lượng hormon, giúp sự đàn hồi của mạch máu và mao mạch được cải thiện. Cá nục rất giàu axit béo không bão hòa đơn và các axit béo không bão hòa đa, do đó ăn cá nục sẽ làm giảm nguy cơ biến chứng tim như đột quỵ, xơ vữa động mạch, đau tim và rối loạn nhịp tim. Nó cũng có tác dụng tích cực trong việc giảm cholesterol xấu trong máu của bạn.

 2.Cá nục làm giảm nguy cơ tiểu đường

Cá nục có chứa một số lượng lớn chất béo lành mạnh và axit béo không bão hòa, có vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa, cũng như kiểm soát mức đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường. Tiêu thụ cá nục một cách thường xuyên không chỉ điều chỉnh lượng đường trong máu trong cơ thể,  mà còn có tác dụng làm giảm mỡ nội tạng, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

3. Cá nục điều khiển mức huyết áp

Trong trường hợp bạn là một người không ăn chay bị huyết áp cao, việc đưa cá nục vào thực đơn hàng ngày là một phương pháp có thể giữ cho huyết áp của bạn trong vòng kiểm soát. Hàm lượng kali cao có trong cá nục giúp duy trì huyết áp ổn định, thêm vào việc giảm nguy cơ biến chứng sức khỏe liên quan với tình trạng cao huyết áp.

4. Cá nục giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp

Cá nục có chứa các hợp chất chống viêm giúp làm giảm đau và sưng khớp cơ bắp ở những người bị viêm khớp dạng thấp.  Tiêu thụ cá nục thường xuyên, cùng chế độ thuốc được công nhận là giúp cải thiện tình trạng viêm khớp đáng kể, do các dưỡng chất trong cá nục hỗ trợ tăng cường hiệu quả của các loại thuốc.

5. Cá nục cải thiện chức năng não bộ

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những người tiêu thụ thường xuyên  các axit béo omega-3 có nguy cơ bị suy thoái chức năng nhận thức thấp hơn những người không tiêu thụ hoặc tiêu thụ ít. Do đó, bằng cách thêm cá nục vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, không chỉ hỗ trợ trong việc giảm tâm trạng cáu kỉnh, buồn bã, giúp thay đổi tính phổ biến ở những người bị trầm cảm, mà nó còn giúp hỗ trợ cho hoạt động của các loại thuốc chống trầm cảm. Cá nục được chứng minh chứa nhiều DHA (Docosahexaenoic Acid) và tiêu thụ cá này sẽ làm giảm nguy cơ  bị bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

Các nhà khoa học từ lâu đã nhận định đây là một thực phẩm quan trọng cho não vì nó tăng cường hoạt động của não và giữ cho hệ thần kinh bình thường và khỏe mạnh. Cá nục cũng rất hữu ích trong việc giảm các cơn đau của chứng đau nửa đầu.

6. Cá nục tăng cơ hội sống sót của bệnh nhân ung thư ruột

Cá nục là một trong số rất ít loại cá có chứa nhiều lượng vitamin D tự nhiên nhất. Đây là vitamin được biết như một liệu pháp tuyệt vời mang đến những cơ hội sống sót của bệnh nhân ung thư ruột. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng các bệnh nhân ung thư có nồng độ vitamin D trong máu cao thì sẽ có nhiều khả năng sống sót hơn, ngoài ra, vitamin D còn giúp cho việc cải thiện tình trạng sức khỏe của họ.

Cá nục giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư phát triển bằng cách giảm các tác nhân gây ung thư. Nó giúp điều chỉnh sự trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện các chức năng tổng thể cơ thể.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN

ĐỐI TÁC
Copyright © 2017 Bản quyền thuộc về NTR Holding JSC